Chi tiết bài viết

Hướng dẫn thực hiện bộ sưu tập tóc

399 lượt xem

Chúng ta luôn hiểu rằng làm nhà tạo mẫu tóc tức là tham gia vào lĩnh vực thời trang. Để thể hiện khả năng cũng như Gu thẩm mỹ của một nhà thiết kế thì việc thực hiện những bộ sưu tập (BST tóc) là điều cần làm. BST cũng giúp hairstylist tiếp cần nhanh đến với khách hàng mục tiêu. Dưới đây, học viện tóc Ateko giới thiệu đến các bạn những bước cơ bản mà chúng tôi vẫn thường làm khi thực hiện một bộ sưu tập tóc.

BST tóc ra mắt 5 mã mầu nhuộm Pastel của Eva - Divina.one.pastel

1. Họp lên ý tưởng ( kiểm tra xem các ý tưởng của mình đã có ai thực hiện chưa)

Mọi thứ đều bắt đầu từ Ý TƯỞNG. Nhưng ý tưởng đôi khi và viển vông phi thực tế cũng có khi là ý tưởng tốt nhưng chưa phù hợp, cũng có thể ý tưởng đó đã được người khác thực hiện rồi. Vì vậy, việc họp và chốt ý tưởng chính là việc quan trọng để lựa chọn ra ý tưởng tốt nhất - có tính khả thi thi nhất và nó truyển tải được nội dung đến được với công chúng mong muốn.

2. Chốt ý tưởng

Để chốt được ý tưởng thì nhóm phải đưa ra các tiêu chí cụ thể như: nội dung và công chúng nhắm đến; đã có ai thực hiện chưa? có khả năng thực hiện không với điều kiện hiện tại.

3. Dựng concept

Sau khi chốt được ý tưởng thì chúng ta phải xây dựng lên concept cho ý tưởng đó. Concept nó tương tự như bản Demo cho ý tưởng ( anh em tóc chắc sẽ dễ hiểu hơn khi so sánh 2 bản xe oto; xe máy khác với bản thực tế như thế nào). Nhưng dựa vào bản concept này chúng ta dễ dàng truyền tải thông điệp cũng như nội dung mô mả cho đối tác tham gia hoặc nhà tài trợ hiểu được BST tóc mình sẽ thực hiện nó như thế nào.

4. Tổ chức nhóm thực hiện và dự trù chi phí - kế hoạch truyền thông.

Để thực hiện Bộ sưu tập tóc thường mình sẽ mời những thành phần tham gia như: Truyền thông ( báo chí, các kênh phù hợp với khán giả mục tiêu); chụp ảnh - quay phim; makeup; hãng thời trang, phụ kiện phù hợp. Từ đó chúng ta đưa ra ngân sách thực hiện và kế hoạch truyền thông phù hợp.

5. Điều chỉnh cho Concept phù hợp với thực tế và chốt lại phương án thực hiện. 

Sau khi đã lên được nhóm thực hiện và các đối tác liên quan chúng ta sẽ tổ chức họp lại để đưa ra những ý kiến điều chỉnh mang tính đa chiều hơn dựa trên các góc nhìn khác và kinh nghiệm từ phía đối tác. Từ đó chốt lại Ý tưởng và cách thức thực hiện.

6. Thực hiện bộ sưu tập tóc ( BST tóc)

Thực hiện từng bước theo kế hoạch đã được bàn và sắp xếp cùng với các đối tác và team.

7. Gửi ảnh và bài viết đến các đơn vị truyền thông.

Bước cuối cùng này mang ý nghĩa đưa nhanh kết quả của Bộ sưu tập tóc ( BST tóc) đến với công chúng.

Cảm ơn các bạn!

Các bạn có thể tham khảo thêm: màu nhuộm Eva - Divina.one.pastel tại đây

Mẫu tóc hồng - Eva dinvina.one

tham khảo 05 mã màu pastel của Eva - Divina.one.pastel

Đóng góp ý kiến