Chi tiết bài viết

Cris Nguyễn - Soái ca ngành tóc có đường kéo sạch nhất Việt Nam

276 lượt xem

Cris Nguyễn - Soái ca ngành tóc có đường kéo sạch nhất Việt Nam

 

Giảng viên Cris Nguyễn - Học viện tóc Ateko không chỉ biết đến là một giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề sáng tạo nghệ thuật mà còn là người được học viên mệnh danh Người có đường kéo sạch nhất Việt Nam. 

 

Học viên xuất sắc học viện tóc danh tiếng thế giới Vidal Sassoon 

 

Vidal Sassoon là học viện được biết đến như là cái nôi của nghệ thuật tạo mẫu tóc của thế giới, phát triển từ những tinh túy cổ điển, mang tầm ảnh hưởng tới những yếu tố hiện đại về sau. Vidal Sassoon như là nơi hội tụ nhiều nhà tạo mẫu tóc danh tiếng khắp nơi tề tựu học tập, nghiên cứu và phát triển. Cris Nguyễn có bốn năm nghiên cứu liên tục và trong suốt quá trình sáng tạo và giảng dạy về sau này anh vẫn coi đây như một nơi để học tập không ngừng và tìm nguồn cảm hứng. 

 

Là một trong những học viên xuất sắc của trường phái duy nhất trên thế giới áp dụng phương pháp hình học vào thời trang tóc. Cris Nguyễn lĩnh hội hết những tinh hoa của ngành tóc thế giới và biến tấu thành những kiến thức phù hợp cho những học trò của mình. Với từng khóa cơ bản nâng cao giáo trình đều được đúc kết một cách khoa học, bài bản và đặc biệt với sự sáng tạo cũng như tâm huyết trong khi giảng dạy anh còn cầu kỳ lựa chọn cách hướng dẫn phù hợp cho từng đối tượng học viên một. 

 

“Kiến thức truyền cho học viên là tất cả những gì tôi có"

 

Đam mê thời trang từ nhỏ, theo đuổi không ngừng nghỉ mục tiêu, chỉn chu nghiêm túc khi làm nghề là những gì mà những người xung quanh có thể cảm nhận về Cris. 

Những kiến thức mà anh cũng như Ateko Academy đang chia sẻ cho học viên của mình là những kiến thức cội nguồn của ngành tóc thế giới có thể lý giải được tất cả những kỹ thuật của ngành tóc, là việc vô cùng quan trọng khi các bạn muốn tạo lập cho mình một nền móng vững chắc trong nghề. 

 

 Những điều mà học viên luôn tìm kiếm được ở người thầy này là sự tâm huyết và chia sẻ hết những kiến thức mình có được cho học trò. “ Đối với tôi không có giấu nghề, không có giấu kiến thức, mà tôi chia sẻ hết cho các em để tự mình làm mới bản thân và tiếp tục lấp đầy những chỗ trống đó bằng những kiến thức mới, sáng tạo mới và tinh hoa mới trong ngành”  

 

Cắt tóc sáng tạo không khó khi có sự nghiêm túc đam mê

 

Với một sản phẩm tóc, người thợ luôn phải cảm nhận hình dạng khuôn mặt, phong cách thời trang, chất liệu tóc để thiết kế cho phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Nhưng điều quan trọng nhất khi làm nghề đó là niềm đam mê, tình yêu với công việc với nghề nghiệp. Khi yêu nó tâm huyết với nó thì sẽ tâm huyết với chính khách hàng của mình để luôn luôn đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng. 

 

Soái ca này ví khi làm nghề cũng giống như khi yêu ai đó bạn yêu người ta rất nhiều bạn cho người ta hết, đem hết những gì mình có cho người yêu. 

Cũng chính vì vậy, mặc dù đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp nhưng anh vẫn không ngừng luyện tập. Những đường kéo đẹp mắt sạch sẽ không cần chỉnh sửa sự hài lòng của khách hàng là kết quả của sự sáng tạo, đam mê và luyện tập không ngừng đó. 

“Khi người thợ đứng cắt tóc với tất cả tình yêu thì không còn là người thợ mà là người nghệ sĩ”

 

Quá trình học tập trong năm 2018( anh nhớ không nhầm Tại Hàn quốc; thượng hải; đài loan và Nhật để khởi đầu cho xu hướng tóc Nhật Hàn tại Việt Nam) Luôn đi tìm những người giỏi nhất trên thế giới để theo học ( tìm kiếm những tinh hoa trong thế giới tóc mang về VN).Đóng góp ý kiến