Chi tiết bài viết

03 BƯỚC PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP NGHỀ TẠO MẪU TÓC

493 lượt xem

1. Học nghề vững kỹ năng cắt - uốn - nhuộm - 2 năm

Thường thì một bạn bắt đầu học cắt tóc thường mất 6 tháng đến một năm để nắm bắt được hết các kỹ năng cắt-uốn nhuộm. quá trình học này gần như chỉ là giúp các bạn dừng lại ở mức BIẾT VỀ LÝ THUYẾT, BIẾT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CƠ BẢN ĐỂ LÀM RA VÀI SẢN PHẨM Ở MỨC CƠ BẢN. Sau đó cần thêm khoảng 12 -18 tháng làm việc tại các salon tóc thì mới có thể biết làm một tác phẩm hoàn chỉnh. Ở giai đaonj này thường các bạn vẫn chủ yếu làm dựa trên thói quen và sự dẫn dắt của người đi trước. Khả năng tư duy thiết kế thường chưa có – Chưa hoàn thiện là một nhà tạo mẫu tóc thực thụ.

2. Giỏi nghề và tư vấn tốt, xử lý các tình huống trong tiếp xúc khách hàng – 1 năm

Sau 2 năm học và làm nghề bạn có thể tự hoàn thiện một mái tóc từ A-Z nhưng hai kỹ năng quan trọng của một nhà tạo mẫu tóc là Tư duy thiết kế và tư vấn khách hàng. Để làm được điều này bạn cần phải có kiến thức về thời trang và phát triển cách nhìn nhận về cái đẹp cũng như xu hướng thời trang.
3. Xây dựng đc thương hiệu cá nhân – 1-2năm

Sau khoảng 3-4 năm kinh nghiệm và không ngừng học hỏi bạn đã có được kiến thức, tư duy và kỹ năng nghề vững. Vậy, bước tiếp theo của bạn là xây dựng hình ảnh nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Ở giai đoạn này chúng cần tập trung vào 2 vấn đề để phát triển đó là hình ảnh cá nhân và Gu thời trang nói chung, Gu tóc nói riêng.

Bạn nhìn vào một nhà thiết kế thời trang muốn phát triển sự nghiệp của mình thì bản thân họ cũng là một hình ảnh thời trang, kèm theo đó là các tác phẩm thiết kế của họ cũng có Gu riêng không lẫn với ai. Để thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, bạn cũng vậy.

Bạn nên tìm hiểu về thế giới thời trang và tự xây cho mình một phong cách thích hợp sau đó hãy nghĩ đến những mẫu thiết kế của mình.

Lưu ý: Tác phẩm của chúng ta tạo ra là để bán. Nên bạn cần xác định cho mình một đối tượng khách hàng phù hợp cho nó.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Đóng góp ý kiến